in

Khi nào không được uống đông trùng hạ thảoKhi nào không được uống đông trùng hạ thảo

Cách uống nước đông trùng hạ thảo tốt nhất

Để đảm bảo khai thác tối đa hiệu quả từ nước đông trùng hạ thảo mang lại thì việc nắm rõ một số thông tin về sản phẩm là điều cần thiết. Vậy đâu là những thông tin bạn cần nắm rõ về nước đông trùng hạ thảo: 

Uống nước đông trùng hạ thảo vào lúc nào?

Thời điểm uống đông trùng hạ thảo tốt nhất trong ngày là 30 phút trước khi ăn sáng bởi lúc này cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất. Tuy nhiên, đối với người bị đau dạ dày hoặc tiêu hóa kém lần đầu tiên nên uống sau khi ăn khoảng 1 giờ để đảm bảo cơ thể thích ứng tốt với các thành phần hoạt chất có trong sản phẩm, các lần sau có thể uống trước khi ăn sáng khoảng 30 phút.

Nước đông trùng hạ thảo uống thế nào?

Nước đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khoẻ
Nước đông trùng Hạ thảo rất tốt cho sức khoẻ

Sản phẩm có thể dùng trực tiếp một cách dễ dàng. Mỗi ngày sử dụng từ 1 đến 2 lọ tùy tình trạng sức khỏe. Lắc đều trước khi dùng, dùng hết lọ trong vòng 1 giờ kể từ lúc mở nắp để cảm nhận hiệu quả tốt nhất. 

Trẻ em có nên uống nước đông trùng hạ thảo?

Hiện chưa có công bố khoa học về việc đông trùng hạ thảo không dành cho trẻ em hoặc gây dậy thì sớm. Tuy nhiên, để đảm bảo các an toàn cho trẻ, phụ huynh chỉ nên cho trẻ uống khi bị bệnh hoặc cần phục hồi sức khỏe với liệu lượng ít. Khi khỏe, trẻ em chưa dậy thì không nên uống.

Nước đông trùng hạ thảo có vị gì?

Sản phẩm được bổ sung sâm đinh lăng, đẳng sâm, chùm ngây và đường mía giúp tạo hương vị thơm ngon rất dễ uống. Còn thông thường, nước đông trùng hạ thảo sẽ có vị thuần của nấm. 

Bảo quản nước đông trùng hạ thảo sao cho đúng cách?

Nước đông trùng hạ thảo là dạng chế phẩm đã được chế xuất từ đông trùng hạ thảo tươi và một số dược liệu thành dạng nước do đó bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh uống sẽ ngon hơn. Tránh để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, môi trường ẩm gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, nên sử dụng nước đông trùng trong vòng 1h sau khi mở nắp để đảm bảo chất lượng, hương vị và hiệu quả của sản phẩm dù là bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

Với những tác dụng về nước đông trùng hạ thảo trên sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm nhiều lý do lựa chọn nước đông trùng hạ thảo cho bản thân & gia đình mình.

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Thận trọng khi sử dụng:

  • Không nên dùng dụng cụ bằng kim loại để chế biến hoặc ngâm đông trùng hạ thảo
  • Bạn đang phẫu thuật : Một báo cáo về trường hợp chảy máu quá nhiều do nhổ răng có liên quan đến việc uống đông trùng hạ thảo.
  • Bạn bị ung thư loại nguyên bào tủy như AML hoặc CML : Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy đông trùng hạ thảo có thể làm tăng số lượng tế bào tiền thân hồng cầu. Các tế bào này phát sinh từ chính các dòng tế bào gây ra bệnh ung thư dòng tủy.
  • Bạn dùng insulin hoặc các loại thuốc hạ đường huyết khác : Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy đông trùng hạ thảo có thể làm tăng tác dụng của những loại thuốc này. Mặc dù vẫn chưa xác định được mức độ liên quan về mặt lâm sàng, nhưng cần theo dõi chặt chẽ đường huyết.
  • Bạn dùng một loại thuốc chống đông máu: Đông trùng hạ thảo có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Dù đông trùng hạ thảo là loại dược liệu an toàn và bổ dưỡng nhưng không tự ý sử dụng đông trùng hạ thảo với mục đích điều trị bệnh khi chưa có sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

What do you think?

0 Points
Upvote

Written by Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì đối với sức khỏe phụ nữ (4 giai đoạn)?

2 đối tượng nên và không nên sử dụng đông trùng hạ thảo?