in

6 lợi ích của Đông trùng Hạ thảo theo nghiên cứu

6 lợi ích của Đông trùng Hạ thảo theo nghiên cứu

Đông trùng hạ thảo nổi tiếng trong y học cổ truyền, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị nhiều tình trạng sức khỏe. Mặc dù nấm có nhiều hứa hẹn trong nhiều lĩnh vực, vẫn còn rất ít nghiên cứu về tác dụng của chúng đối với con người. Do đó, cần có nhiều nghiên cứu hơn trước khi các chuyên gia có thể đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào.

1. Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo, một loại nấm ký sinh phát triển trên ấu trùng côn trùng. Khi những loại nấm ký sinh này tấn công vật chủ, chúng sẽ thay thế mô của vật chủ và mọc ra những thân cây dài bên ngoài cơ thể vật chủ. Trong nhiều thế kỷ, phần còn lại của côn trùng và nấm đã được hái bằng tay, sấy khô và sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị mệt mỏi, bệnh tật hoặc Đông Trùng Hạ Thảo Bổ Thận và ham muốn tình dục thấp. Các chất bổ sung và các sản phẩm có chứa chiết xuất Đông trùng hạ thảo đang ngày càng trở nên phổ biến vì nhiều lợi ích sức khỏe được biết đến của chúng.

trong hơn 400 loài đông trùng hạ thảo Hóa ra có hai loài đã trở thành tâm điểm nghiên cứu về sức khỏe: Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris. Tuy nhiên, kết quả của hầu hết các nghiên cứu này chỉ giới hạn ở các nghiên cứu trên động vật hoặc trong phòng thí nghiệm, vì vậy các chuyên gia y tế hiện không thể đưa ra kết luận về tác dụng của chúng đối với con người. . Tuy nhiên, lợi ích sức khỏe tiềm năng của họ là rất hứa hẹn.

2. Công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo

2.1. Đông trùng hạ thảo có thể nâng cao thành tích thể thao

Đông trùng hạ thảo được biết là giúp cơ thể tăng sản xuất phân tử adenosine triphosphate (ATP), nhiên liệu mà cơ bắp cần để cải thiện cách cơ thể sử dụng oxy, đặc biệt là trong khi tập thể dục.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của Cordyceps sinensis đối với khả năng tập thể dục của 30 người lớn tuổi khỏe mạnh sử dụng xe đạp tại chỗ. Những người tham gia sẽ uống 3 gam chủng đông trùng hạ thảo tổng hợp có tên CS-4 hoặc uống một viên giả dược hàng ngày trong sáu tuần. Vào cuối cuộc nghiên cứu, những người tham gia dùng CS-4 đã tăng 7% khả năng hấp thụ oxy tối đa, trong khi những người dùng giả dược không có thay đổi nào. VO2 max là phép đo được sử dụng để xác định mức độ tập thể dục.

Trong một nghiên cứu tương tự, 20 người lớn tuổi khỏe mạnh đã uống 1 gam CS-4 hoặc một viên giả dược trong 12 tuần.

Mặc dù các nhà nghiên cứu không tìm thấy sự thay đổi nào về VO2max trong cả hai nhóm nghiên cứu, nhưng những người tham gia được cung cấp CS-4 đã cải thiện hiệu suất tập thể dục.

Hoặc một nghiên cứu kiểm tra tác động của hỗn hợp nấm ký sinh có chứa Cordyceps sinensis đối với thành tích thể thao ở thanh niên. Sau ba tuần, những người tham gia đã trải qua sự gia tăng 11% trong việc hấp thụ oxy tối đa so với giả dược.

Tuy nhiên, nghiên cứu hiện tại cho thấy Đông trùng hạ thảo không hiệu quả trong việc cải thiện thành tích thể thao ở các vận động viên được đào tạo bài bản.

2.2. Đặc tính chống lão hóa

Người già thường dùng Đông trùng hạ thảo để giảm mệt mỏi, tăng cường thể lực và ham muốn tình dục. Các nhà nghiên cứu cho biết hàm lượng chất chống oxy hóa của Cordyceps có thể giải thích tiềm năng Chống lão hóa của họ.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đông trùng hạ thảo có thể làm tăng chất chống oxy hóa và giúp cải thiện trí nhớ và chức năng tình dục. Chất chống oxy hóa bao gồm các phân tử chống lại tổn thương tế bào bằng cách vô hiệu hóa các gốc tự do, góp phần gây ra bệnh tật và lão hóa.

Một nghiên cứu khác cho thấy đông trùng hạ thảo kéo dài tuổi thọ của ruồi giấm, củng cố thêm niềm tin rằng chúng có lợi ích chống lão hóa.

Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy Đông trùng hạ thảo có lợi ích chống lão hóa tương tự ở người.

2.3. Tiềm ẩn tác dụng chống ung thư

Tiềm Năng Làm Chậm Tăng Trưởng của Đông Trùng Hạ Thảo khối u Nó đã khơi dậy sự quan tâm lớn trong những năm gần đây. Các nhà nghiên cứu tin rằng Đông trùng hạ thảo có thể phát huy tác dụng chống khối u theo một số cách, như thể hiện qua kết quả ống nghiệm:tế bào ung thư Ở người, bao gồm cả bệnh tật ung thư phổi, đại tràng, da và gan.

Các nghiên cứu sử dụng Cordyceps sinensis trên chuột đã chỉ ra rằng nó có tác dụng chống khối u đối với ung thư hạch, khối u ác tính và ung thư phổi. Đông trùng hạ thảo cũng có thể đảo ngược tác dụng phụ liên quan đến điều trị ung thư. Một trong những tác dụng phụ này:giảm bạch cầu.

Cần phân biệt rõ ràng giữa bệnh bạch cầu do ung thư và bệnh giảm bạch cầu, là tình trạng số lượng tế bào bạch cầu giảm, do đó làm giảm khả năng bảo vệ của cơ thể và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Tác dụng của Cordyceps sinensis đối với chuột giảm bạch cầu được điều trị bằng xạ trị và paclitaxel, một loại thuốc hóa trị liệu phổ biến.

Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo còn có thể đảo ngược tình trạng giảm bạch cầu. Điều này cho thấy rằng đông trùng hạ thảo có thể giúp giảm các biến chứng liên quan đến một số phương pháp điều trị ung thư. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những nghiên cứu này được thực hiện trên động vật và ống nghiệm, không phải con người.

Tác dụng của Cordyceps sinensis đối với chứng giảm bạch cầu và sự phát triển khối u ở người vẫn chưa được biết rõ nên các chuyên gia y tế chưa thể đưa ra kết luận vào thời điểm này.

2.4. Đông trùng hạ thảo giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường, một chứng rối loạn do cơ thể không có khả năng sản xuất hoặc đáp ứng với hormone insulin, hormone này thường vận chuyển glucose vào tế bào để tạo năng lượng.

Khi cơ thể không thể sản xuất đủ insulin Hoặc để đáp ứng tốt với nó, glucose không thể đi vào tế bào, vì vậy nó sẽ ở lại trong máu. Theo thời gian, quá nhiều glucose trong máu có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy, đối với bệnh nhân tiểu đường, cần đảm bảo kiểm soát tốt lượng đường trong máu của họ.

Đông trùng hạ thảo có thể giữ cho lượng đường trong máu cân bằng và khỏe mạnh bằng cách bắt chước hoạt động của insulin. Trong một số nghiên cứu ở chuột mắc bệnh tiểu đường, Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là làm giảm đường huyết.

Một số bằng chứng nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đông trùng hạ thảo cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh thận, một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường. Khi xem xét 22 nghiên cứu liên quan đến 1.746 người mắc bệnh thận mãn tính, những người dùng bổ sung đông trùng hạ thảo đã cải thiện chức năng thận.

Các tác giả của bài đánh giá cho biết nhiều nghiên cứu có chất lượng thấp. Do đó, tác dụng của Cordyceps sinensis đối với chức năng thận ở bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính là không thuyết phục.

2.5. Lợi ích có thể có đối với sức khỏe tim mạch

Đông trùng hạ thảo được chấp thuận ở Trung Quốc để điều trị rối loạn nhịp tim, là tình trạng nhịp tim quá chậm, quá nhanh hoặc không đều. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Đông trùng hạ thảo làm giảm đáng kể tổn thương tim ở bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính. Tổn thương tim do bệnh thận mãn tính được cho là làm tăng nguy cơ suy tim, vì vậy việc giảm bớt những tổn thương này có thể giúp tránh được hậu quả này.

Các nhà nghiên cứu cho rằng phát hiện này là do lợi ích tim mạch của cordyceps adenosine. Đông trùng hạ thảo cũng có thể có tác dụng có lợi đối với mức cholesterol. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Đông Trùng Hạ Thảo có thể làm giảm cholesterol LDL– Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách làm cho cholesterol tích tụ trong động mạch của bạn. Tương tự như vậy, đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là làm giảm mức chất béo trung tính ở chuột.

Triglyceride, chất béo trong máu. Mức độ cao có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng để xác định liệu đông trùng hạ thảo có lợi cho sức khỏe tim mạch ở người hay không.

2.6.Có thể giúp kháng viêm

Sử dụng Đông trùng hạ thảo được cho là giúp chống viêm trong cơ thể. Mặc dù một số chứng viêm tốt cho cơ thể, nhưng quá nhiều có thể dẫn đến các bệnh như bệnh tim và ung thư.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi các tế bào của con người tiếp xúc với Đông trùng hạ thảo, nó sẽ ức chế các protein cụ thể làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể.

Do những tác dụng tiềm năng này, các nhà nghiên cứu tin rằng đông trùng hạ thảo có thể được sử dụng như một chất bổ sung hoặc chống viêm hữu ích.

Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là làm giảm viêm trong đường hô hấp của chuột, khiến nó trở thành một phương pháp điều trị tiềm năng cho căn bệnh này. Tuy nhiên, nấm dường như không hiệu quả như các loại thuốc thường được kê đơn để giảm đau ở những vùng bị viêm của cơ thể.

Đông trùng hạ thảo cũng có thể tạo thuận lợi cho việc sử dụng tại chỗ. Một nghiên cứu cho thấy nó làm giảm viêm da khi bôi tại chỗ cho chuột, chứng minh thêm đặc tính chống viêm của nó. Các đặc tính chống viêm tiềm năng của đông trùng hạ thảo chưa được quan sát thấy ở người.

3. Uống bổ sung đông trùng hạ thảo

Lợi ích của việc uống Đông Trùng Hạ Thảo là gì? vì sức khỏe? Hầu hết sử dụng bổ sung đông trùng hạ thảo CS-4. Liều lượng thường được sử dụng trong các nghiên cứu ở người là 1.000–3.000 mg mỗi ngày. Phạm vi này không liên quan đến tác dụng phụ và đã được phát hiện là có một số lợi ích về sức khỏe.

Tác dụng phụ và an toàn

Không có nghiên cứu nào kiểm tra sự an toàn của đông trùng hạ thảo ở người. Tuy nhiên, lịch sử sử dụng lâu dài của chúng trong y học cổ truyền Trung Quốc cho thấy chúng không độc hại. Trên thực tế, chính phủ Trung Quốc đã phê duyệt Cordyceps CS-4 để sử dụng trong bệnh viện, công nhận nó là một loại thuốc tự nhiên an toàn.

Các nghiên cứu trên động vật và trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có khả năng cải thiện sức khỏe của tim và chống viêm, ung thư, tiểu đường và lão hóa. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trong số này có chất lượng kém và kết quả không thể áp dụng cho con người. Ngoài ra, có những nghiên cứu trên người về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với thành tích thể thao. Nấm đã được tìm thấy để tăng năng lượng và sử dụng oxy trong khi tập thể dục. Hiện tại, không có sự đồng thuận về liều lượng mà mỗi người nên sử dụng để thu được những lợi ích sức khỏe tiềm năng hoặc mức độ an toàn của nó.

Add your submission

Image Video Audio Embed

This field is required

Drop Images Here

or

You don't have javascript enabled. Media upload is not possible.

Get image from URL

Maximum upload file size: 2 MB.

Processing...

This field is required

Drop Video Here

or

You don't have javascript enabled. Media upload is not possible.

e.g.: https://www.youtube.com/watch?v=WwoKkq685Hk

Add

Some of the supported services:

Maximum upload file size: 10 MB.

Processing...

This field is required

Drop Audio Here

or

You don't have javascript enabled. Media upload is not possible.

e.g.: https://soundcloud.com/community/fellowship-wrapup

Add

Some of the supported services:

Maximum upload file size: 5 MB.

Processing...

This field is required

e.g.: https://www.youtube.com/watch?v=WwoKkq685Hk

Some of the supported services:

Processing...

This post was created with our nice and easy submission form. Create your post!

What do you think?

1k Points
Upvote

Written by Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

11 cách để cải thiện hoạt động tình dục nam giới